Xác định hàm lượng Crinamidin trong một số thực phẩm chức năng bằng GC-MS/MS

  • Liên Lê Thị
  • Thúy Anh Bạch
  • Khánh Cao Công
  • Hà Trần Nguyên
  • Hồng Hảo Lê Thị
Từ khóa: Crinamidin, sắc ký khí khối phổ hai lần (GS-MS/MS)

Tóm tắt

Phương pháp xác định hàm lượng Crinamidin bằng sắc ký khí khối phổ hai lần (GC-MS/MS) đã được xây dựng và thẩm định trên nền mẫu thực phẩm chức năng. Phương pháp được thực hiện trên cột DB5-MS, kết hợp với detector khối phổ ba tứ cực. Phương pháp được đánh giá về độ đặc hiệu, đường chuẩn, độ đúng, độ chụm, giới hạn phát hiện (LOD) và giới hạn định lượng (LOQ). Đường chuẩn được xây dựng trong khoảng nồng độ từ 5ppm-50ppm với hệ số tương quan là 0,9970. Độ thu hồi với ba mức nồng độ đều đạt trên 90,1%. Giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng của phương pháp lần lượt là 3 và 10 mg/kg. Tất cả các kết quả thu được đều đáp ứng yêu cầu của AOAC trên nền mẫu thực phẩm chức năng. Phương pháp được ứng dụng để phân tích 34 mẫu thực tế trên địa bàn Hà Nội.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-07-01
Chuyên mục
Bài viết