Nghiên cứu quy trình phân mẫu thực phẩm, thức ăn chăn nuôi bằng thiết bị tro hóa mẫu áp suất cao (HPA-S) nhằm xác định đồng thời hàm lượng một số acid amin bằng HPLC-PDA

  • Chiến Đinh Viết
  • Luyện Nguyễn Tiến
  • Hồng Ngọc Nguyễn Thị
  • Hiếu Phạm Công
  • Thành Đỗ Tất
  • Giang Phạm Thu
  • Tường Tô Quốc
  • Lan Nguyễn Thị
  • Tuấn Dương Minh
  • Kiên Doãn Văn
Từ khóa: Thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, acid amin, HPA-S, thủy phân, HPLC

Tóm tắt

Nghiên cứu này phát triển quy trình thủy phân mẫu thực phẩm và thức ăn chăn nuôi bằng thiết bị tro hóa mẫu áp suất cao (HPA-S) nhằm xác định một số acid amin bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC). Thiết bị HPA-S được sử dụng chủ yếu trong xử lý mẫu cho phân tích các kim loại bằng quang phổ. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy HPA-S có thể được sử dụng trong việc thủy phân các mẫu thực phẩm và thức ăn chăn nuôi nhằm mục đích phân tích các acid amin. Thiết bị HPA-S có thể đạt nhiệt độ tối đa tới 300oC, và duy trì liên tục ở áp suất 130 bar, giúp phá hủy hoàn toàn những nền mẫu phức tạp nhất. Việc nghiên cứu thành công ứng dụng của thiết bị HPA-S để thủy phân mẫu phân tích các acid amin làm rút ngắn đáng kể thời gian của bước chuẩn bị mẫu, mà vẫn cho độ ổn định tương đương, thậm chí cao hơn các phương pháp thủy phân mẫu thông thường.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-06-28
Chuyên mục
Bài viết