Xác định hàm lượng Tryptophan trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao sau thủy phân enzyme

  • Huyền Trang Lưu Thị
  • Trang Vũ Thị
  • Ngân Lê Việt
Từ khóa: HPLC, Tryptophan, thực phẩm

Tóm tắt

Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao được áp dụng để xác định hàm lượng tryptophan trong thực phẩm. Mẫu được thủy phân 16-24 giờ bằng protease enzyme ở 50oC. Dịch chiết được tách trên cột C8 với pha động là đệm NaH2PO4 50mM pH 2,3 : Methanol (82:18;v/v). Khoảng tuyến tính của Tryptophan 0,5 - 50 mg/L. Giới hạn hạn phát hiện của phương pháp là 4,6 mg/100g. Độ thu hồi được thực hiện bằng phương pháp thêm chuẩn, kết quả thu được trong khoảng 97% -103% và RSD (n = 6) trong khoảng 0,77% - 2,27% cho thấy phương pháp có độ đúng và độ chính xác tốt. Sử dụng nội chuẩn giúp quá trình phân tích giảm sai sót và cho kết quả lặp lại tốt.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-06-28
Chuyên mục
Bài viết