Xây dựng phương pháp phát hiện Lactobacillus acidophilus bằng Real-Time PCR trong một số nền thực phẩm chức năng

  • Hường Đặng Thị
  • Trung Nguyễn Thành
  • Trọng Phạm Như
  • Ba Trần Hồng
  • Hồng Hảo Lê Thị
Từ khóa: Real-time PCR, Lactobacillus acidophilus

Tóm tắt

Trong những thập kỷ qua, các loài Lactobacillus đã được sử dụng rộng rãi trên thị trường vì chúng được cho là có đặc tính sinh học và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Các phương pháp vi sinh cổ điển, thường tốn thời gian, tốn nhiều công sức, cho kết quả chậm. Phương pháp phản ứng chuỗi polymerase thời gian thực (PCR) cho phép nhanh chóng xác định và định lượng men vi sinh Lactobacilli trong thực phẩm. Trong nghiên cứu hiện tại, chúng tôi đang sử dụng vùng protein sốc nhiệt đích (hsp60) để xác định loài Lactobacillus acidophilus. Giới hạn phát hiện, độ đặc hiệu, độ chính xác lần lượt là 104, 100%, 100%. Phương pháp thích hợp để áp dụng phát hiện vi khuẩn L. acidophilus trong một số thực phẩm bổ sung.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-06-24
Chuyên mục
Bài viết