Điều kiện cơ sở, trang thiết bị vật chất đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dự phòng dịch Covid -19 trên địa bàn Thành phố Sơn La năm 2020

  • Thanh Nga Nguyễn Thị
  • Long Nguyễn Hùng
  • Ninh Thi Ninh Thị
  • Kiều Chinh Phạm Thị
Từ khóa: Covid-19, an toàn thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống

Tóm tắt

Tình hình dịch Covid 19 hiện nay vẫn còn diễn biến phức tạp, việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là hết sức quan trọng và cần thiết. Nghiên cứu tiến hành đánh giá điều kiện cơ sở, trang thiết bị vật chất đảm bảo an toàn thực phẩm tại 61 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dự phòng dịch Covid -19 trên địa bàn Thành phố Sơn La năm 2020 cho thấy 100% khu vực chế biến của các cơ sở có nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, có đầy đủ thiết bị bảo quản thực phẩm, và thu dọn rác thải hàng ngày sạch sẽ, tuy nhiên chỉ có 29,5% cơ sở có bếp ăn bố trí theo nguyên tắc 1 chiều. 100% cơ sở đạt điều kiện về trang thiết bị dụng cụ. Trên 80% cơ sở bố trí ăn theo nhiều ca để bảo đảm khoảng cách và đủ bàn ghế có tấm chắn ngăn cách và bố trí khoảng cách giữa người ăn. 100 % các cơ sở có poster truyền thông về Covid 19 tại khu vực ăn uống.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-04-05
Chuyên mục
Bài viết