Phương pháp điện di mao quản sử dụng detector độ dẫn không tiếp xúc: Một số ứng dụng trong kiểm nghiệm thực phẩm

  • Lê Minh Đinh
  • Quốc Anh Hoàng
  • Mai Hương Phạm Thị
  • Ngọc Mai Phạm Thị
  • Ánh Hường Nguyễn Thị
Từ khóa: Điện di mao quản, detector độ dẫn không tiếp xúc, kiểm nghiệm thực phẩm

Tóm tắt

Trong những năm gần đây, kiểm nghiệm thực phẩm đóng một vai trò quan trọng và đòi hỏi sự phát triển của các kỹ thuật phân tích nhanh, hiệu quả, cho độ nhạy cao và tiết kiệm chi phí. Điện di mao quản sử dụng detector độ dẫn không tiếp xúc kết nối kiểu tụ điện (CE-C4D) là một phương pháp phân tách hiệu quả, dựa trên tốc độ di chuyển khác nhau của các ion trong dung dịch điện ly dưới tác dụng của điện trường sinh ra khi áp điện thế cao vào hai đầu mao quản. Rất nhiều nhóm chất trong thực phẩm có thể được xác định bằng phương pháp CE-C4D, như acid amin, amino sinh học, acid béo, phụ gia thực phẩm, chất tạo ngọt, chất khoáng,… Bài tổng quan này trình bày một số ứng dụng gần đây của phương pháp CE-C4D trong phân tích thực phẩm. Các kết luận chung và triển vọng trong tương lai về khả năng ứng dụng của phương pháp CE-C4D trong phân tích thực phẩm cũng được trình bày.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-01-13
Chuyên mục
Bài viết