Kiến thức, thái độ, thực hành về an toàn thực phẩm của người kinh doanh thức ăn đường phố tại nội thành thành phố Kon Tum năm 2018

  • Thu Giang Nguyễn Thị
  • Khải Lê Trí
  • Trung Hoàng Trí
  • Toản Lưu Quốc
  • Trí Hoàng Minh
Từ khóa: An toàn thực phẩm, thức ăn đường phố, kiến thức, thái độ, thực hành, Kon Tum

Tóm tắt

Nghiên cứu này nhằm đánh giá kiến thức, thái độ, thực hành về an toàn thực phẩm của người kinh doanh thức ăn đường phố tại nội thành thành phố Kon Tum năm 2018 một cách khoa học, làm cơ sở xây dựng kế hoạch kiểm soát an toàn thực phẩm thức ăn đường phố và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Đối tượng nghiên cứu là 160 người kinh doanh tại 160 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Thời gian nghiên cứu từ tháng 11/2017 đến tháng 6/2018. Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích. Thu thập thông tin bằng cách phỏng vấn trực tiếp kết hợp quan sát. Kết quả tỷ lệ người kinh doanh có kiến thức về an toàn thực phẩm đúng là 64,4%, thái độ về an toàn thực phẩm tích cực là 45,6% và thực hành về an toàn thực phẩm đúng là 33,1%. Các yếu tố có liên quan đến kiến thức là giám sát của chính quyền địa phương, việc kiểm tra và phản ứng của người kinh doanh (P < 0,05). Các yếu tố có liên quan đến thái độ là việc kiểm tra và kiến thức (P < 0,05). Các yếu tố có liên quan đến thực hành là giám sát của chính quyền địa phương, việc kiểm tra và kiến thức (P < 0,05).

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-06-16
Chuyên mục
Bài viết