Thực hành bảo quản và chế biến thực phẩm của người dân tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội năm 2018

  • Tân Đặng Quang
  • Hải Yến Nguyễn Thị
  • Dũng Nguyễn Quang
  • Hương Lê Thị
  • Kim Phan Thị
Từ khóa: Bảo quản, chế biến thực phẩm, huyện Đông Anh, Hà Nội

Tóm tắt

Mục tiêu: Mô tả thực trạng thực hành bảo quản và chế biến thực phẩm của người dân tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội năm 2018.

Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 312 người dân được phỏng vấn theo bộ câu hỏi về thực trạng thực hành về bảo quản và chế biến thực phẩm.

Kết quả: Khoảng một nửa số người dân tham gia nghiên cứu có kiểm tra hạn sử dụng các nhóm thực phẩm thường xuyên. Về bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh có 78,9% người dân bảo quản thịt trong ngăn phía trên của khoang mát; 90,1% người dân bảo quản rau trong ngăn phía dưới của khoảng mát; 82,9% người dân bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh. Có 78,9% người dân có sử dụng thớt riêng cho thực phẩm sống chín. 55,1% người dân sử dụng dầu thực vật; 32,3% người dân sử dụng cả dầu thực vật và mỡ động vật.

Kết luận: Tỷ lệ người dân có thực hành bảo quản và chế biến thực phẩm chưa cao. Cần tăng cường các chương trình tập huấn, truyền thông về các phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-06-16
Chuyên mục
Bài viết