Ảnh hưởng của màng bao chitosan đến một số tính chất lý hóa của trứng vịt trong quá trình bảo quản

  • Minh Trí Nguyễn
  • Cẩm Hà Chế Thị
  • Quý Võ Văn
  • Bảo Hải Nguyễn
  • Hảo Trần Thị
Từ khóa: Trứng vịt tươi, màng chitosan, chất lượng, thời gian bảo quản

Tóm tắt

Bài báo giới thiệu một số kết quả về biến đổi tính chất lý hóa của trứng vịt tươi sau khi được bảo quản bằng màng bao chitosan ở các nồng độ khác nhau. Màng chitosan ở nồng độ 1,5% có tác dụng bảo quản trứng vịt tươi tốt nhất ở nhiệt độ thường. Số lượng Coliforms tổng số sau 30 ngày là 30 Coliforms/100 g mẫu. Không phát hiện sự tồn tại của Salmonella có trong trứng của các mẫu thí nghiệm.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-05-27
Chuyên mục
Bài viết