Giải pháp tiềm năng giúp ngăn chặn bệnh thối nhũn trên rau họ cải

  • Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

Tóm tắt

Nhằm ngăn chặn bệnh thối nhũn, thối rễ trên rau họ cải, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Công nghệ Sinh học TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu sản xuất thành công chế phẩm sinh học từ dịch chiết thứ cấp Streptomyces spp., góp phần kháng vi khuẩn Erwinia carotovora và nấm Phytopythium vexans gây ra bệnh thối nhũn, thối rễ. Sản phẩm có khả năng thay thế thuốc bảo vệ thực vật hóa học, góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của người trồng rau và người tiêu dùng.

Tác giả

Nguyễn Thị Ánh Nguyệt

Trung tâm Công nghệ Sinh học TP Hồ Chí Minh

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-08-10
Chuyên mục
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO