Áp dụng KH&CN nâng cao chất lượng nguồn nước ngọt trên xã đảo.

  • Nguyễn Văn Bách, Lê Xuân Sinh, Bùi Thị Minh Hiền, Đoàn Thị Thanh Xuân

Tóm tắt

Nước ngọt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của con người và mọi sinh vật trên trái đất. Đối với các đảo và quần đảo, vai trò của nó càng rõ rệt vì tài nguyên nơi đây thường hạn chế. Thông qua việc thực hiện đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu xây dựng mô hình kinh tế xanh cho một số xã đảo tiêu biểu ven bờ Việt Nam” (mã số KC.08.09/16-20), các nhà khoa học đã tiến hành đánh giá thực trạng chất lượng nước ngọt và nhu cầu sử dụng tại các xã đảo Việt Hải, Nhơn Châu, Nam Du - đại diện cho ba miền (Bắc, Trung và Nam); từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nước ngọt cho người dân sinh sống ở các khu vực này.

Tác giả

Nguyễn Văn Bách, Lê Xuân Sinh, Bùi Thị Minh Hiền, Đoàn Thị Thanh Xuân

Viện Tài nguyên và Môi trường biển,
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-07-09
Chuyên mục
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO