CHẾ TẠO VI HẠT ALGINATE BAO BỌC DỊCH CHIẾT TỎI BẰNG THIẾT BỊ VI LƯU

  • Ngô Thị Thùy Trang
  • Đặng Cư Trung
  • Tạ Hồng Đức
  • Đặng Trung Dũng
  • Trần Khắc Vũ
Từ khóa: Alginate, thiết bị vi lưu, thực phẩm chức năng, tỏi, vi hạt.

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này, thiết bị vi lưu được sử dụng để chế tạo vi hạt alginate
bao bọc dịch chiết tỏi. Hình thái của các sản phẩm vi hạt được đánh giá bằng các
phương pháp kính hiển quang học, kính hiển vi điện tử quét (SEM), quang phổ tán
xạ tia X (EDS-Mapping). Hàm lượng dịch chiết tỏi trong vi hạt được đánh giá thông
qua phép phân tích quang phổ hấp thụ UV-Vis. Vi hạt alginate mang dịch chiết tỏi
được chế tạo thành công bằng thiết bị vi lưu mở ra một cách tiếp cận mới, hiệu
quả và tiết kiệm chi phí để ứng dụng trong quá trình vận chuyển thuốc và thực
phẩm chức năng.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2024-02-19
Chuyên mục
KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ