NGHIÊN CỨU ĐIỀU KHIỂN HỆ QUÁ TRÌNH TRÊN MÔ HÌNH THỰC CE117

  • Nguyễn Tuấn Hùng
  • Hoàng Văn Nam
  • Phạm Minh Thảo
  • Hoàng Quốc Xuyên
  • Nguyễn Bá Khá
  • Ngô Mạnh Tùng
Từ khóa: Chỉnh định tham số PID, điều khiển nhiệt độ, điều khiển mức, CE117.

Tóm tắt

Bài báo này tập trung nghiên cứu điều khiển nhiệt độ và mức trong bình trộn
quá trình sản xuất thực phẩm và đồ uống. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, việc
kiểm soát nhiệt độ và mức trong bình trộn là rất quan trọng. Quá trình nhận dạng
mô hình toán học cho hệ thống bình trộn thực CE117 được áp dụng trên cơ sở nhận
dạng thực nghiệm, đảm bảo độ chính xác và tin cậy. Sau đó, từ các hàm truyền thu
được, một phương pháp tổng hợp bộ điều khiển cho vòng điều khiển nhiệt độ và
mức nước được thiết kế. Quá trình điều khiển hệ thống thực cho thấy các bộ điều
khiển đề xuất đảm bảo nhiệt độ và mức chất lỏng bám theo giá trị đặt với sai số
nhỏ trong các trường hợp có và không có nhiễu tác động.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2024-01-30
Chuyên mục
KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ