NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH CHIẾT XUẤT CHLOROPHYLL TỪ PHÂN TẰM

  • Phạm Quỳnh Trang
  • Đỗ Trung Sỹ
  • Trần Hữu Quang
  • Hoàng Thị Bích
  • Phạm Thị Hồng Minh
  • Vũ Minh Quang
  • Nguyễn Thị Hương
Từ khóa: Chlorophyll, phân tằm, chiết xuất

Tóm tắt

Chlorophyll là sản phẩm của quá trình quang hợp trong tự nhiên, có nhiều
ứng dụng trong đời sống. Tách chiết chlorophyll đi từ phân tằm sẽ mang lại hiệu
quả kinh tế cao. Bằng phương pháp xác định hàm lượng chlorophyll của
Lichtenthaler. H.K., nhóm nghiên cứu đã xác định được hàm lượng chlorophyll
tổng là 0,598%, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tách chiết chlorophyll: Hệ
dung môi acetone: NH4OH bằng 9/1, v:v, tỷ lệ nguyên liệu/ dung môi chiết 5%
(w/v), nhiệt độ chiết trong khoảng 25 - 30oC, thời gian ủ mẫu 24h, quá trình
chiết thực hiện trong bóng tối.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-05-07
Chuyên mục
KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ