NGHIÊN CỨU MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CỦA QUÁ TRÌNH TỔNG HỢP HẠT LAI NANO Ag/TiO2 VÀ THỬ HOẠT TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA CHÚNG

  • Nguyễn Ngọc Thanh
  • Nguyễn Văn Thắng
  • Vũ Tiến Việt
  • Nguyễn Văn Mạnh
  • Nguyễn Thế Hữu

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã tổng hợp thành công các hạt lai nano Ag
trên TiO2 bằng phương pháp sử dụng tác nhân khử là đường glucose và NaBH4.
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tổng hợp hạt lai nano Ag/TiO2 như:
nồng độ AgNO3, nồng độ và lượng tác nhân khử. Kết quả là đã chế tạo được nano
bạc với kích thước hạt dao động từ 7 - 15 nanomet phân tán tương đối đồng đều
trên bề mặt TiO2. Khả năng kháng khuẩn Staphylococcus aureus, Escherichia coli,
Salmonella typhimurium của hạt lai nano Ag/TiO2 cũng được điều tra nghiên cứu.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-07-17
Chuyên mục
KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ