NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG THỦY PHÂN LÁ CHÈ XANH BẰNG ENZYME VÀ ỨNG DỤNG ĐỂ CHIẾT TÁCH POLYPHENOL
Tóm tắt
Nâng cao hiệu quả chiết suất polyphenol từ nguyên liệu chè loại F bằngphương án sử dụng enzyme laccase thô tách từ canh trường nuôi cấy nấm
G. Lucidum được khảo sát và so sánh với phương pháp chiết nước truyền thống
không sử dụng enzyme. Kết quả cho thấy việc xử lý nguyên liệu có sự hỗ trợ của
enzyme làm tăng hiệu suất thu hồi polyphenol và không ảnh hưởng tới thành
phần có hoạt tính sinh học tốt nhất là EGCG. Kết quả cho thấy, ở điều kiện tối ưu,
hiệu suất thu hồi polyphenol khi sử dụng enzyme hỗ trợ tăng > 10%.