Ứng dụng tối ưu hóa hàm hồi quy xác định các thông số của thiết bị SBOG-150 sấy long nhãn xoáy sử dụng năng lượng Biogas

  • Phạm Thị Minh Huệ
  • Phạm Văn Đông
  • Trần Thị Thu Thủy
  • Nguyễn Xuân Hữu
  • Nguyễn Văn Thịnh

Tóm tắt

Nhãn lồng là đặc sản Hưng Yên và được coi là vị vua trong các loại trái cây ở
Việt Nam. Ở nước ta hiện nay, nhãn tiêu thụ với hai loại sản phẩm tươi và
sấy khô. Ngoài ra hầu hết nhãn được xuất khẩu là dưới hình thức long nhãn
sấy khô. Tính chất nhiệt - vật lý và mô hình của long nhãn xoáy sấy khô là rất
quan trọng cho thiết kế tối ưu của máy sấy nhãn. Bài báo giới thiệu phương
pháp quy hoạch thực nghiệm để xác định các thông số tối ưu của hệ thống
thiết bị sấy Long nhãn xoáy.
Kết quả nghiên cứu quy hoạch thực nghiệm đã xác định được giá trị tối ưu
của các yếu tố vào: nhiệt độ tác nhân sấy, tốc độ chuyển động của tác nhân
sấy, khoảng cách của các thanh treo vật liệu sấy và giá trị tối ưu của các thông
số tối ra: độ khô không đều của sản phẩm sấy, điểm tổng hợp chất lượng sản
phẩm sấy. Kết quả nghiên cứu trên là cơ sở quan trọng để hoàn thiện thiết kế
và chế tạo các cỡ thiết bị sấy long nhãn xoáy có năng suất khác nhau phù hợp
với qui mô của các cơ sở sản xuất
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2019-07-19