KHẢO SÁT CƠ TÍNH VÀ TỔ CHỨC TẾ VI KHI MIẾT BIẾN MỎNG THÀNH CHI TIẾT DẠNG CÔN CÓ VÀNH TRÊN MÁY TIỆN CNC

  • Trần Phương Thanh Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn
  • Trần Đức Hoàn Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn
  • Ong Thế Đức Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn
Từ khóa: Miết biến mỏng thành, miết biến mỏng chi tiết dạng côn có vành, chiều dày thành, độ bền, tổ chức tế vi

Tóm tắt

Bài báo trình bày việc khảo sát bằng thực nghiệm sự thay đổi cơ tính; tổ chức tế vi và sự phân bố chiều dày thành sản phẩm khi miết có biến mỏng thành chi tiết hình côn có vành trên máy tiện CNC. Kết quả cho thấy sự phân bố chiều dày thành sản phẩm không đồng đều do xuất hiện hiện tượng uốn trên vành chi tiết và cơ tính có sự thay đổi đáng kể theo chiều hướng tăng giới hạn bền và giảm độ giãn dài tương đối so với phôi ban đầu. Tổ chức tế vi thu được các hạt bị kéo dài theo hướng biến dạng lớn nhất và diện tích trung bình của hạt giảm so với tổ chức ban đầu.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-08-19
Chuyên mục
BAI BAO KHOA HOC