SẢN XUẤT ENZYM SINH HỌC BẰNG PHƯƠNG PHÁP VI SINH

  • Tâm Trần Minh
Từ khóa: enzyme; xúc tác sinh học; công nghệ enzyme; công nghệ vi sinh

Tóm tắt

Enzyme là protein có hoạt tính xúc tác và đã xúc tác cho hầu hết các phản ứng sinh học xảy ra trong cơ thể sống, đảm bảo cho các quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể sống tiến hành với tốc độ nhịp nhàng, cân đối, theo những chiều hướng xác định. Như vậy, enzyme đã đảm bảo cho sự trao đổi thường xuyên giữa cơ thể sống và môi trường bên ngoài, nghĩa là đảm bảo cho sự tồn tại của cơ thể sống. Có nhiều phương pháp sản xuất enzyme, trong đó sử dụng công nghệ vi sinh là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay có thể thực hiện trên quy mô công nghiệp. Bài viết nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về một số enzyme được sản xuất bằng công nghệ vi sinh như Amylaza, Proteaza, Cellulaza, Pectinaza…

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-09-22
Chuyên mục
CÔNG NGHỆ SINH HỌC