PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỘNG ĐỒNG HƯỚNG ĐẾN SỰ BỀN VỮNG - NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH LÀNG NGHỀ BÁNH TRÁNG HÒA ĐA (PHÚ YÊN)

  • Phan Thị Thùy Linh, Trần Thị Hồng Vân

Tóm tắt

Năm 2022, làng nghề bánh tráng Phú Yên, trong đó có làng Hòa Đa (huyện Tuy An) đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch cộng đồng tại làng nghề bánh tráng Hòa Đa. Từ đó chúng tôi đề xuất các giải pháp pháp triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững, trong đó có xây dựng mô hình du lịch cộng đồng làng nghề bánh tráng Bàu Sen – Hai Thơm. Chúng tôi sử dụng chủ yếu phương pháp định tính thông qua phỏng vấn sâu người dân làng nghề và lãnh đạo địa phương.

Từ khóa: du lịch cộng đồng, làng nghề bánh tráng, Hòa Đa, Phú Yên, phát triển bền vững

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-07-03
Chuyên mục
Bài viết