Ảnh hưởng của xử lý enzyme pectinase đến hiệu suất thu hồi dịch quả thanh long ruột đỏ trồng ở Vĩnh Phúc

  • Nguyễn Thị Hạnh* , Vũ Thu Trang, Nguyễn Văn Hưng
Từ khóa: enzyme pectinase, hiệu suất thu hồi, Lập Thạch, pectin, thanh long ruột đỏ.

Tóm tắt

Thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhizus) là cây trồng phổ biến và mang lại lợi ích to lớn của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm gần đây. Ngoài phục vụ nhu cầu ăn tươi, quả thanh long còn được chế biến để tạo ra các sản phẩm đa dạng trên thị trường. Mục đích của nghiên cứu là xác định một số thông số công nghệ cơ bản nhằm nâng cao hiệu suất thu hồi dịch quả thanh long để chế biến các sản phẩm tiếp theo...

Tác giả

Nguyễn Thị Hạnh* , Vũ Thu Trang, Nguyễn Văn Hưng

Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-09-25
Chuyên mục
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP