Ảnh hưởng của cao chiết vỏ quế (Cinnamomum verum) lên tăng trưởng và khả năng bảo vệ cá rô phi (Oreochromis spp.) kháng lại vi khuẩn Streptococcus agalactiae

  • Nguyễn Thị Trúc Quyên*
  • Đoàn Văn Cường, Mã Tú Lan, Nguyễn Thành Nhân, Nguyễn Thị Ngọc Tĩnh
  • Từ Thanh Dung
Từ khóa: cao chiết vỏ quế, cá rô phi, Streptococcus agalactiae, tăng trưởng

Tóm tắt

Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết vỏ quế bổ sung vào thức ăn lên các chỉ số tăng trưởng và khả năng bảo vệ cá rô phi kháng lại vi khuẩn Streptococcus agalactiae được phân lập từ cá rô phi (Oreochromis spp.) nhiễm bệnh thu tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh...

Tác giả

Nguyễn Thị Trúc Quyên*

Khoa Khoa học Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai

Đoàn Văn Cường, Mã Tú Lan, Nguyễn Thành Nhân, Nguyễn Thị Ngọc Tĩnh

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II

Từ Thanh Dung

Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-07-25
Chuyên mục
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP