Nghiên cứu sàng lọc các chủng nấm Trichoderma phân lập từ đất trồng nghệ vàng (Curcuma longa) tại Hưng Yên trong xử lý bã thải sau chế biến nghệ vàng

  • Vũ Xuân Tạo*, Lê Thu Hương, Trần Bảo Trâm, Đào Ngọc Ánh, Lê Thị Hoàng Yến, Đỗ Mai Linh
  • Lê Thu Hương
Từ khóa: amylase, bã nghệ vàng, cellulase, Curcuma longa, protease, Trichoderma

Tóm tắt

Tình hình trồng và chế biến nghệ vàng (Curcuma longa) đang ngày càng được mở rộng, kéo theo đó là lượng lớn phụ phẩm bã nghệ vàng chưa được xử lý gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng...

Tác giả

Vũ Xuân Tạo*, Lê Thu Hương, Trần Bảo Trâm, Đào Ngọc Ánh, Lê Thị Hoàng Yến, Đỗ Mai Linh

Trung tâm Sinh học Thực nghiệm, Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ

Lê Thu Hương

Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-05-18
Chuyên mục
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP