Ảnh hưởng của axít acetic lên hàm lượng kim loại nặng và thành phần dinh dưỡng của thịt sò huyết (Anadara granosa)

  • Nguyễn Phúc Cẩm Tú*
Từ khóa: axít acetic, cadimi (Cd), chì (Pb), sò huyết, thành phần dinh dưỡng

Tóm tắt

Sò huyết (Anadara granosa) là một nguồn thực phẩm quan trọng và là một trong những đối tượng nuôi phổ biến ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, sò huyết là một loài động vật hai mảnh vỏ ăn lọc, nên có khả năng tích lũy các kim loại nặng (KLN) từ môi trường nước...

Tác giả

Nguyễn Phúc Cẩm Tú*

Khoa Thủy sản, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-02-23
Chuyên mục
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP