Phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn Lactobacillus sinh gamma aminobutyric acid cao từ thực phẩm lên men truyền thống.
Từ khóa:
gamma aminobutyric acid, Lactobacillus fermentum, sắc ký bản mỏng, thực phẩm lên men truyền thống, 16S rRNA.
Tóm tắt
Gamma aminobutyric acid (GABA) được tổng hợp bởi vi sinh vật gồm vi khuẩn, nấm men và nấm. Vi khuẩn lactic trong các sản phẩm lên men chua truyền thống ở Việt Nam có vai trò quan trọng trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Nghiên cứu này thực hiện phân lập các chủng vi khuẩn Lactobacillus có khả năng sinh GABA cao từ thực phẩm lên men truyền thống...
điểm /
đánh giá
Phát hành ngày
2023-01-26
Chuyên mục
KHOA HỌC TỰ NHIÊN