Phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn Lactobacillus sinh gamma aminobutyric acid cao từ thực phẩm lên men truyền thống.

  • Ngô Đại Hùng, Nguyễn Thị Nhật Hằng,Huỳnh Anh Tuấn, Võ Thị Kim Thư, Nguyễn Thanh Bình
  • Trần Quốc Tuấn, Ngô Đại Nghiệp
  • Võ Thanh Sang*
Từ khóa: gamma aminobutyric acid, Lactobacillus fermentum, sắc ký bản mỏng, thực phẩm lên men truyền thống, 16S rRNA.

Tóm tắt

Gamma aminobutyric acid (GABA) được tổng hợp bởi vi sinh vật gồm vi khuẩn, nấm men và nấm. Vi khuẩn lactic trong các sản phẩm lên men chua truyền thống ở Việt Nam có vai trò quan trọng trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Nghiên cứu này thực hiện phân lập các chủng vi khuẩn Lactobacillus có khả năng sinh GABA cao từ thực phẩm lên men truyền thống...

Tác giả

Ngô Đại Hùng, Nguyễn Thị Nhật Hằng,Huỳnh Anh Tuấn, Võ Thị Kim Thư, Nguyễn Thanh Bình

Trường Đại học Thủ Dầu Một

 

 

Trần Quốc Tuấn, Ngô Đại Nghiệp

Khoa Sinh học - Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Võ Thanh Sang*

Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-01-26