Xác định hàm lượng protein và lipit thô tổng số ở một số giống đậu tương

  • Vi Thị Hằng, Ma Văn Duy, Đào Minh Lệ, Lã Văn Hiền, Nguyễn Đức Huy, Trương Thanh Tùng, Trần Văn Định1, Nguyễn Tiến Dũng∗
  • Trần Văn Tiến
Từ khóa: đậu tương, Kjeldahl, lipit, protein, Soxhlet

Tóm tắt

Hạt đậu tương là một trong những loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, chúng được coi là nguồn cung cấp protein và lipid thực vật hoàn chỉnh cho cơ thể con người. Trong nghiên cứu này, 6 giống đậu tương (ĐT22, Cọc chùm B - CCB, đậu tương đen - ĐTĐ, Kwangan - KW, Cúc Hà Bắc - CHB và DT84)...

Tác giả

Vi Thị Hằng, Ma Văn Duy, Đào Minh Lệ, Lã Văn Hiền, Nguyễn Đức Huy, Trương Thanh Tùng, Trần Văn Định1, Nguyễn Tiến Dũng∗

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên

Trần Văn Tiến

Học viện Hành chính Quốc gia

 

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-01-07