Ảnh hưởng của phương pháp thủy tinh hóa và giai đoạn phát triển của phôi đến hiệu quả bảo quản lạnh phôi bò sản xuất in vitro tại Việt Nam

  • Nguyễn Khánh Vân*, Vũ Thị Thu Hương, Phạm Thị Kim Yến, Hoàng Thị Âu
  • Phạm Doãn Lân
  • Lưu Quang Minh
Từ khóa: cryotop, microdrop, phôi bò sản xuất in vitro, thủy tinh hóa

Tóm tắt

Mục đích của nghiên cứu này nhằm so sánh một số phương pháp thủy tinh hóa và giai đoạn phát triển của phôi bò sản xuất in vitro đến hiệu quả bảo quản lạnh phôi bò in vitro tại Việt Nam. Phôi được đông lạnh theo 2 phương pháp: (1) Thủy tinh hóa bằng cryotop và (2) Thủy tinh hóa bằng microdrop. Tỷ lệ phôi bò thu được sau giải đông của phương pháp (1) cao hơn so với (2) (100 so với 81,01%, p<0,05)...

Tác giả

Nguyễn Khánh Vân*, Vũ Thị Thu Hương, Phạm Thị Kim Yến, Hoàng Thị Âu

Phòng Thí nghiệm trọng điểm công nghệ tế bào động vật, Viện Chăn nuôi

Phạm Doãn Lân

Viện Chăn nuôi

Lưu Quang Minh

Bộ Khoa học và Công nghệ

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-01-07