Nghiên cứu sử dụng axít xitric trong giai đoạn sơ chế nhằm ổn định chất lượng sản phẩm hành tím sấy

  • Hoàng Thị Lệ Hằng, Nguyễn Đức Hạnh, Hoàng Thị Tuyết Mai
  • Nguyễn Thị Lài*, Phạm Hương Sơn, Nguyễn Minh Nam
  • Phạm Minh Khoa
  • Lê Trung Tâm
Từ khóa: axít xitric, chống biến màu, hành tím sấy.

Tóm tắt

Nghiên cứu này được tiến hành nhằm mục đích ổn định chất lượng sản phẩm hành tím (Allium ascalonicum) sấy khô ở giai đoạn sơ chế nguyên liệu. Tiến hành xử lý hành thái lát bằng cách ngâm trong dung dịch axít xitric với các nồng độ 0,05, 0,1 và 0,15% trong các khoảng thời gian 3, 5, 7 phút, công thức đối chứng không xử lý...

Tác giả

Hoàng Thị Lệ Hằng, Nguyễn Đức Hạnh, Hoàng Thị Tuyết Mai

Viện Nghiên cứu Rau quả, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Nguyễn Thị Lài*, Phạm Hương Sơn, Nguyễn Minh Nam

Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ

Phạm Minh Khoa

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Lê Trung Tâm

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, Sở KH&CN Sóc Trăng

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-10-14