Ảnh hưởng của một số thông số công nghệ đến quá trình chế biến bột giàu protein từ khô dầu Sacha inchi

  • Nguyễn Minh Nam*, Trương Thị Chiên
  • Bùi Thị Minh Tâm, Nguyễn Đăng Bắc, Nguyễn Tiến Khương, Tiên Thị Lượt
Từ khóa: bột giàu protein, khô dầu Sachi inchi, khử tanin, sấy phun.

Tóm tắt

Sacha inchi (Plukenetia Volubilis L.) có nguồn gốc từ vùng rừng nhiệt đới Amazon tại Peru. Hạt Sachi inchi có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng dầu 35-60%, protein 25-30%... [1], nên Sacha inchi được coi là “siêu thực phẩm”. Dầu Sacha inchi chứa các thành phần axit béo không bão hòa (omega 3, 6 và 9) mà con người không tự tổng hợp được...

Tác giả

Nguyễn Minh Nam*, Trương Thị Chiên

Viện Ứng dụng Công nghệ , Bộ Khoa học và Công nghệ

Bùi Thị Minh Tâm, Nguyễn Đăng Bắc, Nguyễn Tiến Khương, Tiên Thị Lượt

Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-10-14
Chuyên mục
KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ