Tối ưu hóa các thông số kỹ thuật chưng cất tinh dầu sả hương Tây Giang theo phương pháp chưng lôi cuốn bằng hơi nước trực tiếp

  • Mã Thị Bích Thảo*, Nguyễn Phương, Trần Hà, Nguyễn Thị Hồng, Vũ Văn Liệu
Từ khóa: chưng cất tinh dầu, geraniol, sả hương Tây Giang, tinh dầu sả, tối ưu hóa quá trình chưng cất.

Tóm tắt

Ở Việt Nam đã có nhiều công trình nghiên cứu về chưng cất tinh dầu từ lá sả bằng hơi nước trực tiếp, tuy nhiên chủ yếu tập trung vào nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ, áp suất và thời gian chưng cất tới hiệu suất thu hồi tinh dầu, với mục tiêu chính là giảm thời gian chưng cất mà chưa quan tâm tới thành phần các cấu tử trong tinh dầu sả thu được...

Tác giả

Mã Thị Bích Thảo*, Nguyễn Phương, Trần Hà, Nguyễn Thị Hồng, Vũ Văn Liệu

Trung tâm Ươm tạo công nghệ và Doanh nghiệp khoa học công nghệ, Viện Ứng dụng Công nghệ

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-10-14
Chuyên mục
KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ