Nghiên cứu chế tạo polyme blend kháng khuẩn từ nhựa nhiệt dẻo và polyguanidine

  • Tưởng Thị Nguyệt Ánh*, Đặng Thảo Yến Linh, Phạm Ngọc Khánh, Nguyễn Hoài Trang, Đoàn Hoàng Linh, Chu Xuân Quang, Trần Hùng Thuận
Từ khóa: bảo quản thực phẩm, màng kháng khuẩn, polyguanidine, polyme blend, vật liệu kháng khuẩn.

Tóm tắt

Vi sinh vật là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng thực phẩm và các bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, phát triển các loại vật liệu có khả năng kháng khuẩn nhằm kéo dài thời gian bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang nhận được nhiều sự quan tâm...

Tác giả

Tưởng Thị Nguyệt Ánh*, Đặng Thảo Yến Linh, Phạm Ngọc Khánh, Nguyễn Hoài Trang, Đoàn Hoàng Linh, Chu Xuân Quang, Trần Hùng Thuận

Trung tâm Công nghệ Vật liệu, Viện Ứng dụng Công nghệ

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-10-14
Chuyên mục
KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ