Phân tích sự khác biệt về thành phần đồng vị bền δ2H và δ18O trong mẫu nước chiết từ quả dâu tây ở Đà Lạt và Mộc Châu

  • Hà Lan Anh*, Đặng Đức Nhận, Vũ Thị Hiên
  • Trần Minh Quỳnh
Từ khóa: dâu tây, Đà Lạt, Mộc Châu, thành phần đồng vị bền

Tóm tắt

Các mẫu dâu tây thu thập tại Mộc Châu (Sơn La) và Đà Lạt (Lâm Đồng) được chiết nước bằng phương pháp chân không - đông lạnh và phân tích thành phần đồng vị bền trong nước trên hệ phân tích đồng vị trong nước LWIA-24D. Kết quả cho thấy, ở mức ý nghĩa thống kê α=0,05, có sự khác biệt rõ ràng giữa thành phần đồng vị bền δ2H và δ18O trong các mẫu tại Mộc Châu và Đà Lạt với các giá trị p<0,001...

Tác giả

Hà Lan Anh*, Đặng Đức Nhận, Vũ Thị Hiên

Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam

Trần Minh Quỳnh

Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-08-29