Hiệu quả sử dụng chế phẩm dược liệu Ji Kang Ning đến tốc độ sinh trưởng và sức kháng bệnh của gà thịt

  • Nguyễn Thị Thanh Hà
  • Đoàn Văn Soạn
  • Phạm Thanh Hà
  • Đỗ Thị Thu Hường

Tóm tắt

Nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả của chế phẩm dược liệu JI KANG NING đến tốc độ sinh
trưởng và khả năng kháng bệnh của gà nuôi thịt tại trại thực nghiệm – Trường đại học Nông Lâm
Bắc Giang. Nghiên cứu đã sử dụng các phương pháp thường quy để đánh giá tốc độ sinh trưởng, tỷ
lệ nuôi sống, hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), năng suất thịt và khả năng kháng bệnh của gà nuôi khi
sử dụng chế phẩm này. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng gà nuôi thịt sử dụng chế phẩm dược liệu JI
KANG NING cho tỷ lệ sống đến 12 tuần tuổi ở hai lô thí nghiệm là khá cao: 89,26% đến 94,81%;
Khối lượng trung bình của gà tương ứng đạt: 2340g và 2580g; hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) của
gà ở 2 lô thí nghiệm là thấp hơn so với lô đối chứng (2,52 so với 2,68), tỷ lệ thân thịt gà ở hai lô thí
nghiệm dao động từ 71,73% đến 72,33%; tỷ lệ mắc bệnh của gà ở cả hai lô thí nghiệm đều ở mức
thấp: 3,33% đến 5,55%
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-04-07
Chuyên mục
Nghiên cứu khoa học