02. NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG ỨNG DỤNG CỘT LỌC SINH HỌC DÒNG CHẢY NGƯỢC ĐỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN NÔNG SẢN THỰC PHẨM TẠI LÀNG NGHỀ XÃ MINH KHAI, HOÀI ĐỨC

  • Tuyết Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Từ khóa: Cột lọc sinh học; Dòng chảy; Nước thải; Nông sản; Thực phẩm; Làng nghề; Phương pháp sinh học

Tóm tắt

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng được xã hội quan tâm rất nhiều, đặc biệt là nước thải từ các làng nghề chế biến nông sản thực phẩm. Một trong những phương pháp được sử dụng để xử lý nguồn nước gây ô nhiễm này chính là phương pháp lọc sinh học. Trong bài nghiên cứu này, tác giả sử dụng cột lọc sinh học dòng chảy ngược để xử lý nước thải làng nghề chế biến nông sản thực phẩm. Các thông số cơ bản đánh giá chất lượng nước thải sau khi xử lý đều đạt tiêu chuẩn cho phép của nước thải công nghiệp chảy vào các nguồn nước chung (QCTĐHN 02:2014/BTNMT/cột B).

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-10-21
Chuyên mục
Bài viết