XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG AMMELIDE VÀ DICYANDIAMIDE TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI BẰNG SẮC KÝ LỎNG HIỆU NĂNG CAO ĐẦU DÒ MS/MS (HPLC-MS/MS)

  • Phan Thi Thanh Dieu
  • Bui Van Tam
  • Dang Van Su
Keywords: Chất tăng đạm giả, AMD, DCD, thức ăn chăn nuôi, SPE, HPLC-MS/MS

Abstract

Mục đích của nghiên cứu này là xác định hàm lượng các chất tăng cường protein giả ammelide (AMD) và dicyandiamide (DCD) trong thức ăn chăn nuôi theo quy trình chuẩn bị mẫu kết hợp với quy trình làm sạch bằng chiết pha rắn (SPE) và định lượng bằng HPLCMS/MS. LOD và LOQ của AMD và DCD được xác định bằng LC-MS/MS với giới hạn định lượng tương ứng là 5 và 10 ppb. Phương pháp có ngưỡng phát hiện tương đối thấp, độ nhạy và độ tin cậy cao được áp dụng hiệu quả tại Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc thú y Trung Ương II để kiểm soát hàm lượng AMD và DCD trên cơ sở mẫu thức ăn chăn nuôi thực tế.

điểm /   đánh giá
Published
2022-03-14
Section
Bài viết