ỨNG DỤNG PECTIN TỪ NHA ĐAM ĐỂ BAO BỌC SUBMICRON CURCUMIN

  • Nguyễn Cẩm Hường
  • Nguyễn Bích Ngọc

Tóm tắt

Với xu thế phát triển, nha đam càng được quan tâm và mở rộng nghiên cứu ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm và các mục đích công nghiệp khác. Trong báo cáo này, pectin từ nha đam được ứng dụng bao bọc submicron curcumin. Submicron curcumin được phối trộn theo tỉ lệ thích hợp với dung dịch pectin nha đam bổ sung thêm chất hoạt động bề mặt lecithin cùng tác nhân gel hóa Ca(OH)2. Đặc điểm của hệ pectin bao bọc submicron curcumin được đánh giá thông qua phương pháp xác định kích thước hạt LDS (Laser Diffraction Spectrometry).
Từ khóa: lô hội, tác dụng của nghệ, pectin và ứng dụng.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-02-28
Chuyên mục
Bài viết