Ảnh hưởng của nano bạc đến tính chất của màng PVA/D-glucose/Agar

  • Nguyễn Thị Thương
  • Phạm Trần Bảo Trân
Từ khóa: Poly (vinyl alcohol), Agar, D-glucose, nano bạc, màng kháng khuẩn

Tóm tắt

    Nghiên cứu sử dụng nano bạc để cải thiện tính chất cơ lí, tính kị nước và hoạt tính kháng khuẩn của màng PVA/D-glucose/Agar. Màng hỗn hợp được tổng hợp bằng phương pháp đổ màng. Kết quả ATR-FTIR cho thấy không có sự tương tác hóa học giữa nano bạc với các thành phần polymer trong màng, vì vậy độ tan và độ trương của màng PVA/D-glucose/Agar không bị ảnh hưởng khi kết hợp với nano bạc. Đặc biệt, nhờ hoạt tính kháng khuẩn tăng, màng kết hợp nano bạc hứa hẹn tiềm năng ứng dụng lớn trong bảo quản thực phẩm.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-09-28
Chuyên mục
KĨ THUẬT - CÔNG NGHỆ