Sản lượng và chất lượng phân gà công nghiệp trước và sau khi xử lý

  • Bùi Hữu Đoàn

Tóm tắt

Một nghiên cứu được tiến hành nhằm xác định khối lượng và thành phần của phân gà công nghiệp truớc và sau khi xử lý. Kết quả cho thấy lượng phân thải ra của gà sinh sản bằng 1,09 lần của gà broiler bằng 1,13 lần so với lượng thức ăn được cung cấp. Trung bình hàng năm mỗi gà sinh sản thải ra một lượng phân là 56,20 kg; gà broiler là 40,26 kg. Mỗi năm, các trang trại chăn nuôi gà công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng thải ra khoảng 253.299 tấn phân. Hàm lượng protein trong phân gà tương đối cao, trung bình là 13,9 - 16,6%. Hàm lượng VCK, khoáng tổng số, canxi, chất xơ trong phân gà rất đáng kể. Sau khi ủ, màu, mùi của phân được cải thiện rõ rệt. Giá thành cho 100 kg phân gà đã ủ vào khoảng 51.700 đồng
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2013-08-02
Chuyên mục
Bài viết