Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của rau an toàn Thành phố Hồ Chí Minh

  • Mai Lê Thúy Vân
  • Nguyễn Thị Thu Trang
  • Nguyễn Thị Thu Hương

Tóm tắt

Bài viết này thảo luận các vấn đề về năng lực cạnh tranh của rau an toàn TP.HCM nhằm xác định rõ mức độ cạnh tranh của rau an toàn TP.HCM trên thị trường TP.HCM. Bài báo sử dụng phương pháp phân tích nhân tố EFA và phân tích hồi qui dựa trên kết quả khảo sát 150 đối tượng ở Bình Chánh và Củ Chi. Kết quả nghiên cứu đã xác định được 5 yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của rau an toàn TP.HCM với ý nghĩa giải thích từ mạnh đến yếu như sau: chính sách bán hàng, chất lượng RAT, chủng loại rau linh hoạt, chủng loại rau đa dạng, và kênh phân phối. Các gợi ý về mặt chính sách được đề cập trong nghiên cứu tập trung ở ba nội dung là: 1) Mở rộng quy mô, giảm chi phí để giảm giá thành RAT; 2) Nâng cao chất lượng RAT; 3) Đa dạng hóa chủng loại rau.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2017-07-11
Chuyên mục
BÀI BÁO