Sử dụng tế bào nấm men cố định trong quá trình lên men Alcohol từ rỉ đường mía

  • Mai Ngoc Dung
  • Đồng Thị Thanh Thu

Tóm tắt

Thí nghiệm sẽ tập trung vào các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình lên men alcohol của tế bào nấm men cố định bao gồm sinh khối tế bào, các nồng độ alginate và xác định nồng độ alginate tối ưu trong qúa trình cố định tế bào bằng phương pháp nhốt, xác định hiệu suất cố định tế bào và so sánh hiệu suất lên men của tế bào cố định với tế bào tự do gồm các yếu tố như pH, nhiệt độ, nồng độ rỉ đường, thời gian lưu trữ, tái sử dụng và ứng dụng lên men alcohol bán liên tục.

Một số kết quả thu nhận trong thí nghiệm đã thể hiện được việc chọn S.cerevisiae và phương pháp bẫy với hiệu suất cao và tính ổn định, hiệu suất cố định tế bào là 99,65%, hiệu suất lên men là 68,68%, thời gian lưu trữ là 35 ngày đối với Alco3.0% (tế bào nấm men được cố định trong dung dịch alginate 3% là tối ưu) được so sánh với tế bào tự do. Alco3% được tái sử dụng 6 lần trong suốt 18 ngày liên tục.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2008-11-28
Chuyên mục
BÀI BÁO