Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản dưa hấu tươi cắt miếng bằng phương pháp xử lý Ozone

  • Le Van Viet Man
  • Trần Quốc Huy

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này, chúng tôi sử dụng phương pháp xử lý bằng ozone để sản xuất dưa hấu tươi cắt miếng. Kết quả thực nghiệm cho thấy việc thổi dòng khí ozone vào bao bì chứa dưa hấu cắt miếng đã cải thiện đáng kể chất lượng vệ sinh của sản phẩm. Với nồng độ ozone trong dòng khí thổi là 4.2mg/dm3 (30oC, 1atm), thời gian thổi khí thích hợp để xử lý dưa hấu tươi cắt miếng là 3 phút. Tiếp theo, chúng tôi thử sử dụng một số loại vật liệu bao bì khác nhau để bao gói sản phẩm nhằm mục đích kéo dài thời gian bảo quản. Bao bì polyethylene cho kết quả tốt nhất. Sau 7 ngày bảo quản ở 4oC, sản phẩm dưa hấu tươi cắt miếng vẫn đạt các chỉ tiêu về vi sinh vật.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2008-11-27
Chuyên mục
BÀI BÁO