ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ PHẨM MEN LACTO SỐNG ĐẾN KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG CỦA GÀ RI CẢI TIẾN

  • Mai Danh Luân
Từ khóa: Gà Ri cải tiến, men Lacto sống, sinh trưởng

Tóm tắt

Nghiên cứu được thực hiện trên 180 cá thể gà Ri cải tiến (90 trống và 90 mái) từ 1 ngày tuổi đến 12 tuần tuổi nuôi theo ph ơng thức nuôi nhốt, lặp lại 3 lần, tại Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học - Kỹ thuật chăn nuôi tỉnh Thanh Hoá trong năm 2019 nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của chế phẩm men Lacto sống đến tỷ lệ nuôi sống, khả năng sinh trưởng, hiệu quả chuyển hóa thức ăn của gà Ri cải tiến. Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung chế phẩm men Lacto sống với liều 02 g/lít n ớc uống cho gà Ri cải tiến nuôi đến 12 tuần tuổi đã làm tăng tỷ lệ nuôi sống so với gà không được bổ sung chế phẩm này (93,33% so với 91,11%). Khối lượng cơ thể gà của lô thí nghiệm cao hơn lô đối chứng (1927,14 g/con so với 1838,29 g/con) và tiêu tốn thức ăn cho 1 kg tăng khối lượng ở lô thí nghiệm thấp hơn lô đối chứng (2,67 kg so với 3,02 kg).

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2020-10-23