NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH CHẾ BIẾN SỮA CHUA CÓ BỔ SUNG KHẾ

  • Phạm Thị Mỹ Trâm
  • Trần Thị Liễu Ngư
Từ khóa: dịch sữa, khế, lên men, sữa chua

Tóm tắt

Sa chua rt giàu li khun, là mt sn phm thực phm hiu qu trong việc tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa. Hiện nay, sữa chua đã và đang chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ rộng lớn trên khắp thế giới, người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm này không chỉ vì giá trị dinh dưỡng mà còn vì các ưu điểm khác như giá thành hợp lý, dễ sử dụng và đặc biệt là hương vị thơm ngon đặc trưng mà vi khuẩn lên men mang lại. Đề tài nghiên cứu sản xuất sữa chua có bổ sung khế được thực hiện nhằm phát triển đa dạng sản phẩm sữa chua với một số chỉ tiêu khảo sát như: tỉ lệ nước và dịch sữa, khế bổ sung, sữa chua cái và thời gian lên men. Kết quả đã ghi nhận sữa chua lên men với thời gian 10 giờ, bổ sung tỉ lệ nước và dịch sữa 1:1, dịch khế bổ sung 10% và sữa chua cái 15% cho sản phẩm đạt chất lượng loại tốt với điểm trung bình đạt 19,63 và pH nằm trong tiêu chuẩn quy định về sữa chua (4,33).

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-05-17
Chuyên mục
Bài viết