ĐÁNH GIÁ HÀM LƯỢNG MỘT SỐ HỢP CHẤT CÓ HOẠT TÍNH SINH HỌC TỪ CHỦNG SPIRULINA PLATENSIS ST, TL VÀ BM THU ĐƯỢC Ở ĐIỀU KIỆN NUÔI TRONG MÔI TRƯỜNG SOT

  • Nguyễn Thị Liên
Từ khóa: carbohydrate và lipid từ vi tảo, carotenoid, Spirulina platensis, thành phần chlorophyll

Tóm tắt

 Nghiên cứu đã đánh giá được hàm lượng chlorophyll, carotenoid, carbohydrate và lipid từ 3 chủng Spirulina platensis ST, TL và BM thu được ở điều kiện nuôi trong môi trường SOT. Kết quả cho thấy chủng TL là chủng có thành phần carbohydrate, carotenoid, chlorophyll và lipid cao hơn so với 2 chủng ST và BM cụ thể như sau: hàm lượng carbohydrate của 3 chủng TL, ST, BM lần lượt là 5,25; 4,67 và 2,98mg/g; hàm lượng carotenoid của 3 chủng TL, ST, BM lần lượt là 2,86; 2,76 và 2,34mg/g; hàm lượng lipid của 3 chủng TL, ST, BM lần lượt là 3,42; 1,51 và 2,98mg/g và hàm lượng chlorophyll của 3 chủng TL, ST, BM lần lượt là 13,9; 12,11 và 11,12mg/g.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-08-07
Chuyên mục
Bài viết