KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ ĐẾN CHẤT LƯỢNG KẸO MARSHMALLOW BỔ SUNG MÀU TỰ NHIÊN

  • Huỳnh Thị Hà Anh
  • Phạm Thị Mỹ Trâm
Từ khóa: gấc, kẹo, lá dứa, Marshmallow

Tóm tắt

Marshmallow là một loại kẹo dẻo ngọt và có độ xốp mềm như bông gòn. Đây là loại kẹo phổ biến được dùng để làm món ăn vặt hoặc làm nguyên liệu cho các loại thức uống, bánh ngọt. Bài nghiên cứu này khảo sát quy trình làm kẹo Marshmallow bổ sung màu tự nhiên có bổ sung lá dứa và dịch gấc. Các yếu tố khảo sát bao gồm nồng độ gelatin, nồng độ dịch chiết lá dứa và gấc, nồng độ đường đến chất lượng kẹo Marshmallow. Kết quả cho thấy dịch chiết lá dứa và gấc có tỉ lệ 4:4 (v/v), đường 50 g, siro 100g, gelatin 10g và đun kẹo ở nhiệt độ phù hợp 1100C giúp kẹo Marshmallow đạt độ bông, xốp, dẻo phù hợp đồng thời màu sắc tươi và thơm mùi lá dứa và gấc.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-06-15
Chuyên mục
Bài viết