ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG ĐẾN QUÁ TRÌNH ƯƠM NUÔI CÁ CHÌNH GIỐNG

  • Nguyễn Minh Ty
Từ khóa: cá chình hoa, mật độ thả, thức ăn, ươm nuôi, yếu tố môi trường

Tóm tắt

Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và độ pH đến ươm nuôi cá chình giống Anguilla marmorata Quoy & Gaimard, 1824 trọng lượng từ 20-50g/con với 3 loại thức ăn khác nhau giun quế, cá rô phi và cá biển tươi sống. Mật độ thả 20 con/m2, nuôi trong bể xi măng sục khí oxy. Kết quả 6 tháng ươm, nhiệt độ thích hợp cho chình giống phát triển dao động từ 27,41 ± 1,140C đến 27,54 ± 1,080C và pH 7,83 ± 0,22 đến 7,89 ± 0,27. Trọng lượng cá giống sau 6 tháng ươm ở 3 nghiệm thức với 3 loại thức ăn khác nhau đạt 109,66-126,34g và chiều dài đạt 34-36cm. Hệ số thức ăn PCR của cá chình ở 3 nghiệm thức dao động 5,54-5,87, tỷ lệ sống sót đạt trung bình 84,11%.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-03-16
Chuyên mục
Bài viết