NGHIÊN CỨU ĐIỀU CHẾ KEM DƯỠNG DA TAY BỔ SUNG CHIẾT XUẤT TRÀ XANH

  • Nguyễn Thị Thanh Huyền
  • Võ Thị Kim Thư
Từ khóa: dịch chiết, kem dưỡng da tay, polyphenol, trà xanh, UV-Vis

Tóm tắt

Trà xanh từ hàng ngàn năm nay đã là một loại thực vật quen thuộc với khu vực Đông Nam Á nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng. Nghiên cứu này nhằm mục đích tạo ra kem dưỡng da tay có chứa chiết xuất trà xanh và đánh giá chất lượng chế phẩm kem. Chiết xuất trà xanh được chiết bằng phương pháp đun nóng và xác định hàm lượng polyphenol bằng phương pháp trắc quang UV-Vis. Kem tay bổ sung chiết xuất trà xanh được điều chế và đánh giá chế phẩm bao gồm đánh giá độ đồng nhất, độ pH, độ dàn mỏng và độ ổn định vật lý. Kết quả kiểm tra cảm quan của các chể phẩm kem tay cho thấy đặc tính vật lý về độ đồng nhất, độ pH, độ dàn mỏng, độ ổn định vật lý và khả năng bảo vệ bề mặt da tay.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2024-08-29
Chuyên mục
Bài viết