NGHIÊN CỨU ĐIỀU CHẾ GEL GIỮ ẨM CHỨA DƯỢC LIỆU NHA ĐAM

  • Phạm Nguyễn Tường Vân
  • Trần Lưu Minh Thành
  • Phạm Khánh Vy
  • Nguyễn Minh Nhật
Từ khóa: gel giữ ẩm, mỹ phẩm, nha đam

Tóm tắt

Cây nha đam (Aloe vera L.) đã được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay với nhiều công dụng hữu ích liên quan đến bảo vệ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp; dịch chiết từ cây nha đam trong suốt chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các acid amin có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, dưỡng ẩm và chống lão hóa da. Với mong muốn điều chế sản phẩm mỹ phẩm thân thiện với môi trường có chiết xuất từ thiên nhiên, nghiên cứu này bước đầu đã bào chế thành công gel chứa dịch chiết nha đam với thành phần bao gồm: dịch chiết nha đam 35,0%; CAPB 5,0%; glycerine 3,0%; HEC 1,0%; ethanol 0,6%; allantoin 0,5%; sodium benzoate 0,4%; acid citric 0,01M 0,17%; TEA 0,13%; EDTA 0,1%; hương liệu 0,05% và nước cất vừa đủ; sản phẩm có màu vàng nhạt, chất gel sánh mịn, trong suốt, đồng nhất không tách lớp, mùi thơm dễ chịu, đạt tiêu chuẩn chất lượng áp dụng cho mỹ phẩm. Đồng thời sản phẩm có độ pH nằm trong khoảng 4,5-6, an toàn cho da người khi sử dụng.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2024-08-29
Chuyên mục
Bài viết