TÁCH CHIẾT PECTIN TỪ VỎ CÀ PHÊ
Từ khóa:
Dung môi acid; pectin; quá trình trích ly; vỏ cà phê
Tóm tắt
Xây dựng quy trình tách chiết pectin từ vỏ cà phê như sau: Vỏ cà phê nghiền - rây - trích ly - lọc - thu dịch trích ly - tủa cồn 96 % - lọc - thu tủa pectin - rửa tủa bằng cồn lạnh - sấy khô - pectin thô. Ước lượng hàm lượng pectin tách chiết từ vỏ cà phê tối ưu tương ứng với các yếu tố kích thước vỏ cà phê nghiền qua rây 0-0,7 mm, dung môi acid được chọn là H2SO4, tỷ lệ vỏ và dung môi là 1/20, thời gian trích ly là 1 giờ, nhiệt độ trích ly ở 90 0C và pH = 1
điểm /
đánh giá
Phát hành ngày
2023-12-08
Chuyên mục
THỰC TIỄN - KINH NGHIỆM