NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT NƯỚC GIẢI KHÁT TỪ TRÁI NHÀU PHỐI HỢP VỚI TRÁI DỨA

  • Tâm Trần Minh
Từ khóa: trái nhàu; trái thơm; nước giải khát; quá trình lên men

Tóm tắt

Nước giải khát là một loại thực phẩm rất phổ biến và không thể thiếu trong đời sống. Trái nhàu (Morinda citrifolia) đã được sử dụng trong dân gian của nhiều nước trên thế giới như là một loại nước uống vừa mang tính giải khát mà còn có tác  dụng để phòng và chữa bệnh. Ở nước ta, nhàu là một loại quả được biết đến với nhiều tính năng dược liệu. Cây nhàu được tìm thấy nhiều ở vùng quê miền Đông và Tây Nam Bộ. Tuy nhiên do mùi và vị khó chịu nên nước nhàu thường được phối trộn với một số loại trái cây nhiệt đới khác. Trái dứa (còn gọi là trái thơm) là trái cây rất phổ biến ở Việt Nam. Dạng sản phẩm hiện nay thường sử dụng là nước trái nhàu lên men hay ngâm rượu. Kết quả nghiên cứu của bài viết này nhằm đưa ra sản phẩm nước giải khát trái nhàu được phối trộn với dịch trái cây dứa sẽ tạo mùi dễ chịu, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-04-22
Chuyên mục
CÔNG NGHỆ SINH HỌC